Ni Jay-ar M. Arante, YES FM Boracay
Muling nagpaalala ngayon ang Sanitation office ng Malay
tungkol sa food poising na maaring mangyari sa mga kainan sa isla ng Boracay.
Ayon kay Malay Sanitation Inspector III Babylyn Frondoza,
dapat na maging maingat ang mga cook ng restaurant sa pagluluto ng mga pagkain na-isiniserve
sa kanilang mga customer.
Kinakailangan din umano na mayroon silang sapat na sanitation
permit mula sa lokal na pamahalaan ng Malay.
Mahigpit namang pinaalalahanan ni Frondoza ang lahat ng
mga turistang kakain sa ibat-ibang restaurant sa Boracay na tingnang mabuti ang
i-siniserve sa kanila upang masiguro ang kanilang kaligtasan.
Aniya, patuloy naman ang kanilang ginagawang
pag-iinspeksyon sa lahat ng mga hotel at restaurant sa Boracay kung sila ba ay
may sanitation permit.
Magkakaroon din umano ng pinalidad ang mga restaurant na
hindi susunod sa ordinansa ng lokal na pamahalaan ng Malay.
Dagdag pa ni Frondoza, kinakailangang mayroon ding health
card ang lahat ng mga nagtratrabaho sa mga restaurant.
Kung matatandaan ay halos mahigit sa anim naput limang
katao ang nabiktima ng food poisoning sa isang resort dito sa isla nitong
nakaraang linggo.