Thursday, September 17, 2015

BFAR Aklan, pinagbawalan parin ang publiko na kumain ng shellfish

Posted September 17, 2015
Ni Jay-ar M. Arante, YES FM Boracay

Image result for shellfishHindi parin pinahihintulutan ng Bureau of Fisheries and Aquatic Resources (BFAR) ang publiko na kumain ng shellfish na galing sa Roxas City at sa bayan ng Batan sa Aklan.

Ito’y dahil sa nakaamba parin ang red tide sa dalawang bayan sa Capiz na kinabibilangan ng Ivisan at Sapian na sinundan naman ng bayan ng Batan.

Ayon sa BFAR Aklan, hindi parin umano ligtas ang pagkain ng shellfish o Alamang dahil positibo pa ito sa toxicity level na dulot ng red tide.

Kaugnay nito iginiit naman ng BFAR na ligtas namang kainin ang isda, hipon, squids at alimango sa lugar kung ito ay fresh at nahugasan ng mabuti at kung nakuha ang internal organs katulad ng hasang bago lutuin.

Matatandaan nitong nakaraang linggo ng ipinatigil ng BFAR ang pagbili at pag-angkat sa ibang lugar ng mga shellfish dahil sa sumirit na red tide.

Ang Capiz ay kilala bilang sea foods capital of the Philippines habang ang bayan ng Batan sa Aklan ay kilala rin dahil sa mga naglalakihang fishpond.

No comments:

Post a Comment