Inaasahang tataas na naman ang mga bilihin at mga produktong
kinahuhumalingan ng lahat ngayong nalalapit na Kapaskuhan.
Hudyat din upang ang mga konsyumer ay maaaring tangkilikin
ang mga mura o abot-kayang presyo, at isantabi na lamang ang kalidad ng mga
bibilhing produkto.
Ang masaklap, kapag hindi naging maingat, ay maaaring mauwi
pa sa pagbili ng mga botcha o double dead na karne o di kaya’y expired na
produkto ang publiko.
Kaugnay nito, ang DTI o Department of Trade and Industry ay
pinag-iingat ngayon ang mga kunsumidor.
Bagama’t nilinaw ni DTI Aklan Director Diosdado Cadena na ang
mga suplay at presyo lamang ng mga produkto ang kanilang binabantayan.
Sinabi nito na nakikipag-ugnayan na rin sila sa iba pang
sektor katulad ng Department of Agriculture, upang matiyak na walang
nakakalusot na botcha sa Aklan, kasama na ang Boracay.
Sa mandato na umano kasi ng NMIS o National Meat Inspection
Service, na sa ilalim naman ng Department of Agriculture ang pagdetermina kung
ligtas o hindi ang mga uri ng karneng ibinibenta sa mga pamilihan.
Idinagdag pa ni Cadena na dapat ay maging vigilante o lalong
mag-ingat ang publiko tungol dito, lalo pa’t marami din ang mga nagtitinda ng
mga tinatawag na home-made products at backyard slaughter house.
Samantala, maliban sa siniguro nitong walang bocha sa Aklan
tiniyak din ng DTI Aklan na magiging ligtas ang publiko kung uugaliin din ng
mga itong hanapin at piliin ang mga produktong hindi expire, sumailalim at may
tatak ng pag-inspeksyon ng mga otoridad.
No comments:
Post a Comment