Sobra-sobrang nasasayang na pagkain.
Ito ang tututukan sa muling pagdiriwang ng National Environmental Month ngayong darating na Hunyo 2013, na ang global theme para sa ngayong taon ay “Think. Eat. Save.”
Sa panayam ng himpilang ito kay Aklan CENRO public information officer Jonne Adaniel, sinabi nito na ang naturang pagdiriwang ay naglalayong ipaalam sa publiko ang hindi magandang epekto ng maraming tira-tirang pagkain na hindi naman napapakinabangan at napupunta lamang sa basurahan.
Anya, maaaring namang mabawasan ang “food print” na iniiwan ng tao sa pamamagitan ng pagtatantiya at pagluluto at pag-konsumo lamang ng pagkaing tamang-tama lang sa kinakailangan.
Dapat ay ma-manage din ng husto ang mga kitchen waste sa bahay pa lamang sa pamamagitan ng paggawa ng kahit simpleng composting lang.
Dagdag pa nito, ayon sa datos, nasa limampu hanggang animnapung porsiyento ng basura dito sa isla ng Boracay ay binubuo ng compostable o kitchen o food waste.
Samantala, kaugnay sa nasabing selebrasyon, nakatakda namang magkaroon ng iba’t-ibang aktibidad ang CENRO at Department of Environment and Natural Resources (DENR) Aklan tulad na lang ng photo exhibits, costal clean ups, at tree planting sa iba’t-ibang lugar sa probinsya na magsisimula sa Hunyo a-tres at magtatagal sa buong buwan ng Hunyo.
No comments:
Post a Comment